Ein­herj­ar með stór­sig­ur á þýsk­um gest­um

Íslenska ruðningsliðið Ein­herj­ar vann stór­sig­ur, 50-0, á þýska liðinu Köln Falcons í Kórn­um á gær­kvöldi. 50-0 sig­ur í ruðningi, am­er­ísk­um fót­bolta, er á við 5-0-sig­ur í fót­bolta.

Bergþór Páls­son, leik­stjórn­andi (e. quart­er­back) Ein­herja, er hæst­ánægður með ár­ang­ur­inn. Sig­ur­inn er fimmti sig­ur liðsins á alþjóðavett­vangi. „Við erum klár­lega á réttri leið. Við erum að reyna að sanna okk­ur til að kom­ast inn í milli­ríkja­deild­ir í Evr­ópu og það geng­ur bara vel,“ seg­ir Bergþór.

„Leik­ur­inn gekk von­um fram­ar,“ seg­ir hann jafn­framt en keppi­naut­ur­inn frá Köln var að fara upp í aðra deild í ruðningi í Þýskalandi. Deild­in þar er sú sterk­asta í Evr­ópu. Bergþór viður­kenn­ir að það kunni að hafa spilað inn í að í þýska liðið vantaði nokkra lyk­il­menn.

Bergþór Páls­son leik­stjórn­andi kastaði þrem­ur snerti­mörk­um (e. touchdown). Viðar Gauti greip tvö snerti­mörk og Luke Wild­ung eitt. Ingi Þór Kristjáns­son hljóp inn eitt snerti­mark. Í hálfleik léku list­ir sín­ar Val­kyrj­ur, klapp­stýru­lið Ein­herja.

„Við erum að spila næsta leik strax núna á laug­ar­dag­inn í Akra­nes­höll­inni. Von­um að það fari vel og ég ef­ast ekki um að það verði spenn­andi leik­ur,“ seg­ir Bergþór. Þar etja Ein­herj­ar kappi við sænska liðið Tyr­eso Royal Crowns. Leik­ur sá hefst klukk­an 16.

Start a Conversation

Your email address will not be published. Required fields are marked *